Ethanol 98% (Công thức hóa học C2H6O hay C2H5OH)
Công thức phân tử: C2H5OH
Quy cách: 210 Lit/Phuy ~ 168 Kg/Phuy, 30 Lit/Can
Xuất xứ: Việt Nam
Cồn Thực Phẩm 98% – Food alcohol
Cồn thực phẩm
Ethanol 98% Food Alcohol (Công thức hóa học C2H6O hay C2H5OH), được sản xuất bằng cách lên men đường hay ngũ cốc với men rượu. Quá trình sản xuất cồn Ethanol tinh luyện 98% hoàn toàn không sử dụng các chất phụ gia khác, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như dầu fusel, andehit, Acid, Este,… Tuy đã loại bỏ tạp chất, nhưng cồn sử dụng trong thực phẩm được khuyến cáo có hại cho sức khỏe nếu sử dụng với lượng lớn hoặc trong thời gian lâu dài.
Tính chất vật lý Ethanol
– Cấu tạo phân tử của cồn Ethanol là C2H5OH hay viết gọn là C2H6O
– Mùi vị : Có mùi thơm nhẹ hơi cay.
– Chất lỏng trong suốt, không màu, không có hình dạng nhất định.
– Tỷ trọng (so với nước) : Nhẹ hơn nước (0,799 ÷ 0,8)
– Tan vô hạn trong nước.
– Rất dễ cháy và bay hơi. Khi cháy lửa có màu xanh và không có khói.
Ứng dụng thực tế
Trong ngành công thực phẩm, cồn dùng cho thực phẩm là thành phần quan trọng trong các loại thức uống như: rượu, bia.
Ngoài ra, loại cồn này còn được dùng làm chất bảo quản cho thực phẩm vì đặc tính an toàn, không chứa tạp chất gây hại của nó.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.