• Khâu xử lý nước thải luôn là khâu mà các công ty, doanh nghiệp cần phải lưu tâm bởi việc duy trì, đảm bảo nguồn nước an toàn, sạch trong quá trình sản xuất, tránh nguy cơ bị ô nhiễm cho nguồn nước, môi trường là điều hết sức quan trọng.

Tuy nhiên mỗi quy trình xử lý nước thải, mỗi loại nước đều cần có một loại hóa chất chuyên dụng khác nhau với nồng độ xử lý khác nhau.

Nghe có vẻ phức tạp nhưng bạn đừng lo, ngay bây giờ VAC sẽ cung cấp tất cả những thông tin cần thiết về hóa chất xử lý nước thải để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

   

Hóa chất xử lý nước là một tên gọi chung cho tất cả các loại hóa chất có khả năng xử lý, khử sạch những nguồn nước bị ô nhiễm bằng cách phản ứng với các chất độc, dầu mỡ, tổng hợp chất cặn và lọc nước sạch từ nguồn nước thải sinh hoạt hay các nhà máy trước khi tiến hành đổ ra môi trường nhằm đảm bảo sức khỏe cho con người và sự an toàn của hệ môi trường sinh thái.

Hóa chất xử lý nước thải được chia thành 4 nhóm:

 • Chất đông tụ: Trọng lượng phân tử của loại chất này khá cao, được sử dụng để liên kết các hạt trung hòa điện tích thành các tập hợp to hơn nhằm tăng tốc độ làm sạch nước. Thành phần của dòng nước thải và thiết kế của nhà máy xử lý nước có ảnh hưởng đến sự kết hợp tối ưu giữa chất keo tụ và chất đông tụ.
 • Chất trung hòa pH: Đây được xem là loại hóa chất đơn giản nhất, tùy vào từng quy trình sản xuất nước thải mà nó sẽ quyết định được cách sử dụng. Cách đơn giản nhất để đảm bảo được độ pH của nước thải là kiểm soát các loại axit mạnh, các hợp chất cơ bản và bổ sung ở liều lượng nhỏ trong quá trình xử lý.
 • Chất chống tạo bọt: Sự hình thành bọt khí trong nước thải là tác nhân xấu gây ra nhiều vấn đề đối với doanh nghiệp. Do đó các chất chống tạo bọt có độ nhớt thấp được sử dụng để làm cho vỡ bọt khí và vỡ bọt bề mặt. Tuy nhiên việc chọn đúng hóa chất và đúng liều lượng sẽ đảm bảo về hiệu quả, chi phí hợp lý khi sử dụng.
 • Chất keo tụ: Các chất keo tụ được tích điện ion (thường tích điện dương) là các hợp chất có trọng lượng phân tử thấp được thiết kế để trung hòa điện tích của các hạt lơ lửng.

2. Mục đích sử dụng hóa chất xử lý nước thải

Sử dụng các loại hóa chất xử lý nước thải giúp đem lại nguồn nước cho sinh hoạt hằng ngày cũng như bảo vệ môi trường sống nhằm tăng chất lượng cuộc sông và phát triển bền vững.

Trong quá trinh sử dụng nước sinh hoạt hằng ngày cũng như sản xuất công nghiệp thải ra một lượng nước lớn cần được xử lý trước khi đưa ra môi trường. Lượng nước này thường bao gồm các cặn, rác sinh hoạt hoặc các  các chất gây nguy hiểm sức khỏe khi sử dụng. Khi nước thải không được xử lý sẽ dẫn đến rất nhiều hệ quả xấu như mắc các bệnh về da, ung thư hay môi trường sinh thái bị hủy diệt tạo nên các dòng sông chết, vùng đất chết. Bởi những lý do trên việc xử lý nước thải là vô cùng quan trọng cũng như việc lựa chọn các loại hóa chất xử lý nước thải đúng sẽ tăng hiệu quả xử lý.

Điều đặc biệt cần lưu ý là ngoài những tác hại đến môi trường, với việc không xử lý nước thải sẽ phải chịu các chế tài đến từ nhà nước.

Xem thêm: Hóa chất công nghiệp và những ứng dụng thực tiễn

Hóa chất xử lý nước thải được ứng dụng mạnh mẽ trong vấn đề xử lý nước từ nước thải sinh hoạt đến nước thải trong công nghiệp. Cụ thể trong các ngành công nghiệp:

 • Trạm xử lý nước.
 • Xử lý nước thải giấy.
 • Xử lý nước thải sinh hoạt.
 • Chế biến than.
 • Chế biến thực phẩm.
 • Công nghiệp ô tô.
 • Công nghiệp hóa dầu.

Hóa chất xử lý nước thải được cho là phương pháp xử lý nước thải phổ biến, nhanh chóng, hiệu quả cũng như dễ dàng thức hiện . Dưới đây là một số hóa chất xử lý nước thải thường được sử dụng:

4.1. Hóa chất xử lý nước thải Polymer Cation .

Hóa chất Polymer anion có công thức hoá học: CONH2[CH2-CH-]n tồn tại ở dạng bột mịn màu trắng, có khả năng hút ẩm mạnh dùng để xử lý nước thải công nghiệp, Là loại hóa chất xử lý nước thải trợ lắng mang điện tích âm nên sẽ hút những cation kim loại nặng mang điện tích dương trong nước thải tạo thành bông keo tụ. Được sử dụng để kết lắng các chất thải rắn hoặc dạng keo kích thước nhỏ (có nguồn gốc vô cơ) lơ lửng trong nước thải, giúp quá trình diễn ra nhanh hơn.

4.2. Hóa chất xử lý nước thải Polymer Anion

Hóa chất Polymer anion có công thức hoá học: CONH2[CH2-CH-]n tồn tại ở dạng bột mịn màu trắng, có khả năng hút ẩm mạnh dùng để xử lý nước thải công nghiệp, Là loại hóa chất xử lý nước thải trợ lắng mang điện tích âm nên sẽ hút những cation kim loại nặng mang điện tích dương trong nước thải tạo thành bông keo tụ. Được sử dụng để kết lắng các chất thải rắn hoặc dạng keo kích thước nhỏ (có nguồn gốc vô cơ) lơ lửng trong nước thải, giúp quá trình diễn ra nhanh hơn.

4.3. Hóa chất xử lý nước thải PAC 31%

Hóa chất PAC keo tụ hay phèn nhôm thường sử dụng để xử lý nước thải công nghiệp, tính chất dạng bột màu vàng, trắng, dễ tan trong nước kèm tỏa nhiệt, có tính hút thấm và tính keo tụ nhanh. Đây là loại hóa chất keo tụ có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm trong nước một cách nhanh chóng và hiệu quả. PAC thường được sử dụng để lắng trực tiếp nước sông hồ kênh rạch, nước uống cho hộ gia đình, nước trong nuôi trồng thủy hải sản,…

Một số loại chất xử lý nước thải loại phèn nhôm hiện nay có thể kể đến như: PAC Vàng Chanh hay  Vàng Nghệ từ Trung Quốc hay các loại Việt Trì của Việt Nam hoặc từ Ấn Độ

4.4. Chất phá màu nước thải

Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp ở dạng chất lỏng nhớt, màu sáng, không độc. Đây là một hợp chất polymer cation bậc 4, chuyên dùng để loại bỏ màu, kết bông, giảm COD (giảm khả năng oxy hóa) trong nước thải, đặc biệt với công dụng trong xử lý màu nước thải của ngành dệt nhuộm.

4.5. Hóa chất xử lý nước thải FeSO4.7H20 – Phèn sắt sunfat

óa chất công nghiệp FeSO4.7H20 – Phèn sắt sunfat là một trong số các hóa chất thường đường dùng trong xử lý nước thải công nghiệp. Hóa chất tồn tại dạng chất hạt hoặc bột màu xanh, tan hoàn toàn trong nước, không tan trong rượu. Phèn sắt sunfat được sử dụng chủ yếu với vai trò là chất keo tụ, tạo bông, tạo lắng trong xử lý nước thải. Nhờ tính năng có thể hoạt động trong môi trường có khoảng pH rộng và loại bỏ tốt các gốc phosphate có trong nước thải nhà máy nên FeSO4 có nhiều công dụng trong xử lý nước.

Lưu ý: Tuân theo các yêu cầu kỹ thuật và sử dụng các phương tiện bảo hộ cá nhân để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với hóa chất. 

4.6  Hóa chất xử lý nước thải H2O2 – Sát khuẩn xử lý nước

Hóa chất khử trùng H2O2- Oxy già là dung dịch có tính chất không màu, có mùi gắt đặc trưng, nhớt hơn nước và dễ hòa tan trong nước. Đây là hóa chất xử lý nước có tính oxi hóa mạnh vì vậy hóa chất này có tính sát khuẩn cao. Một ưu điểm nữa của H202 là khả năng giảm thiểu mùi nước thải nhà máy.Ngoài ra vì mang tính axit nên H2O2 cũng có công dụng điều hòa nồng độ pH để sử dụng xử lý nước thải nhà máy hay sinh hoạt tạo ra nguồn nước an toàn. 

4.7 Chất xử lý nước thải xút vảy NaOH 

Natri Hydroxit là chất rắn không mùi màu trắng có dạng viên, dạng vảy màu trắng. Sản phẩm dễ dàng hòa tan trong nước tạo thành một bazơ. Với tính bazo, đây loại hóa chất xử lý nước thải giúp trung hòa được độ PH ở các loại nước thải có nhiều muối cũng như axit.

4.8 Chất xử lý nước thải H2SO4 

Trái ngược với NaOH, H2SO4 là một là axit nên có tác dụng trung hòa các nguồn nước có kiềm. Ngoài ra đây cũng là chất để sản xuất nhôm hidroxit – chất được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước để lọc tạp chất, cải thiện mùi vị của nước, trung hòa pH, và loại bỏ các ion Mg2+, Ca2+ có trong nước thải.

4.9. CaO – Vôi Bột

Vôi bột với công thức hóa học CaO tồn tại dưới dạng chất bột màu trắng, mịn,  còn được biết đến với nhiều tên gọi như: Vôi sống, vôi nung, vôi 100… Ngoài ra, trong vôi bột còn có chứa một số loại oxit khác như: Nhôm oxit, magie oxit, oxit silic,…

Vôi bột có những ứng dụng phổ biến trong quá trình xử lý nước thải có thể kể đến như là chất kết bông, giúp loại bỏ các tạp chất dư thừa chứa gốc photphat hay khử trùng, khử phèn, giảm độ PH cũng như tiêu diệt các vi sinh vật có hại cho nuôi trồng thủy sản,…

4.10. TCCA Trichloroisocyanuric Acid

TCCA với tên khoa học Trichloroisocyanuric Acid. Đây là hóa chất thuộc nhóm hóa chất công nghiệp với công thức là (ClNCO)3. Đặc điểm ngoại quan nổi bật nhất là chất bột màu trắng, có mùi đặc trưng và khả năng tan mạnh trong nước. Đây là loại hóa chất đặc biệt hữu hiệu trong quá trình xử lý nước với các công năng vượt trội như khử mùi, tiêu diệt các tảo và vi khuẩn có hại đặc biệt phù hợp với xử lý nước thải bể bơi.

Khi sử dụng sản phẩm ta hòa tan với nước dưới dạng dung dịch và cho dung dịch vào nước cần xử lý với hàm lượng 0 – 20kg/ 1000m3 nước

Ngoài ra GHGroup còn phân phối rất nhiều loại hóa chất xử lý nước thải khác quý khách có thể tham khảo như:

 • Chất xử lý nước thải KCl – Kali Clorua-Trang-Bot, Israel, 50kg/bao
 • CH3COOH 99% – Acid Acetic 99%, Hàn Quốc, Đài Loan, 30kg/can
 • KOH – Potassium hydroxide 90%, Đài Loan, Hàn Quốc, 25kg/bao
 • Hóa chất xử lý nước thải C3H8O3 – Glycerin 99.5%, Indonesia, 250kg/phuy
 • KNO3 – Kali Nitrate, Hàn Quốc, 25kg/bao
 • HCHO – Acid Formalin, Trung Quốc, 30kg/can, 220kg/phuy
 • PAC Việt Trì – Poly Aluminium Chloride, Việt Nam, 25kg/bao
 • Al2(SO4)3. 18H2O 17% – Phèn Nhôm Sunfat, Indonesia, 50kg/bao.
 • Hóa chất xử lý nước Ca(OCl)2 – Calcium Hypochlorite, Ấn Độ, 45 kg/thùng
 • NaCl – Natri Clorua, Việt Nam, 50kg/bao
 • FeCl3 38% – Ferric Chloride, Trung Quốc, 50 kg/thùng
 • CuSO4.5H2O – Copper Sulphate Pentahydrate 24.5%, Đài Loan, 25kg/bao.
 • HCl – Axit Cloric 32%, Việt Nam, 30kg/can – 200kg/phuy
 • Chất xử lý nước thải C6H8O7.H2O – Acid Citric, Trung Quốc, 25kg/bao.
 • HNO3 – Acid Nitric 68%, Hàn Quốc, 35kg/can, 280kg/phuy.
 • FeSO4.7H2O – Phèn Sắt Sunfat, Trung Quốc, 25kg/bao
 • Pac Vàng Nghệ, Trung Quốc, 25kg/bao
 • Na2S2O4 – Sodium Hydrosulphite (Tẩy Đường), Trung Quốc, Đức, 50kg/thùng
 • Xút Vảy NaOH 99%, Trung Quốc, 25kg/bao
 • Hóa chất xử lý nước thải C2H2O4 – Axit Oxalic, Trung Quốc, 25 kg/bao
 • NaOH 32% – Natri hydroxit 32%, Việt Nam, 25kg/can
 • Chất xử lý nước thải Na2CO3 – Soda ash light 99.2%, Trung Quốc, 40 kg/bao.
 • NaHCO3 – Sodium Bicarbonat 99,5%, Trung Quốc, 25kg/bao.
 • Na2S2O3 – Sodium Thiosulphate, Trung Quốc, 25 kg/bao
 • Chất xử lý nước thải  TCCA 90% – Trichloroisocyanuric Acid, Nhật Bản, 50kg/thùng
 • Javen công nghiệp NaClO, Việt Nam, 30kg/can
 • Ca(OH)2 – Calcium hydroxide (Vôi tôi), Việt Nam, 25kg/bao.
 • KMnO4 – Kali pemanganat (Thuốc tím), Trung Quốc, Ấn Độ, 50kg/thùng
 • CaCl2 96% Min – Calcium Chloride, Trung Quốc, 25kg/bao
 • PAC Ấn Độ , 25kg/bao
 • CaO – Vôi Bột, Việt Nam, 25kg/bao

Công ty TNHH thương mại hoá chất & môi trường VAC chúng tôi luôn cập nhật bảng giá hóa chất xử lý nước thải với đầy đủ các thông tin và đem đến cho khách hàng những hóa chất chất lượng nhất với giá cả phải chăng. Dưới đây là bảng giá kèm theo các thông tin về các sản phẩm hóa chất xử lý nước

Sản phẩm Công thức  hóa học Tên hóa học, tên thường gọi Xuất xứ Quy cách đóng gói Ứng dụng Giá hóa chất xử lý nước
PAC Việt Trì [Al2(OH)nCl6-nXH2O]m. Poly Aluminium Chloride, PAC, Chất keo tụ,… Việt Nam 25kg/bao Xử lý nước cấp, nước thải. Liên hệ
Pac Vàng Nghệ [Al2(OH)nCl6-nXH2O]m. Poly Aluminium Chloride, PAC, Chất keo tụ,… Trung Quốc 25kg/bao Xử lý nước cấp, nước thải. Liên hệ
Polymer Cation C1492  

 

(C3H5ON)n

Polymer cation, Chất kết dính, hay chất tạo bông Anh

 

25kg/bao

 

Xử lý nước thải

Làm khô bùn sau xử lý

Sản xuất thức ăn cho gia súc

Liên hệ
Polymer Anion KMR A1110 CONH2[CH2-CH-]n Polymer anion, Chất kết bông Anh 25kg/bao Ứng dụng vào sản xuất thức ăn chăn nuôi

Làm khô bùn sau khi xử lý

xử lý nước

Liên hệ
Hóa chất feso4 FeSO4.7H2O Ferrous Sulfate,  Sắt (II) Sunfat, Phèn sắt sunfat, Sắt sunfat  Trung Quốc 25kg/bao 1250kg/bao Jumbo Xử lý nước thải

Nguyên liệu sản xuất phân bón

Chất cố đinh thuốc nhuộm

Liên hệ
Hóa chất phá màu nước thải H2NC(=NH)NHCN Hóa chất khử màu nước thải Trung Quốc 30kg/can 1250kg/bồn Xử lý màu nước thải Liên hệ
Hóa chất sát khuẩn Cloramin B C6H5SO2NClNa.3H2 Hóa chất khử trùng nước Trung Quốc 25kg/thùng Sát trùng nước Liên hệ
H2SO4 98% H2SO4

 

Acid sulfuric Hàn Quốc 38kg/can, 1500kg/tank, xe bồn. Được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp Liên hệ
Xút vảy NaOH 99%

 

NaOH

 

Xút Vảy NaOH Trung Quốc Trung Quốc 25kg/bao

 

Xử lý nước thải

Sản xuất các chất tẩy rửa

Dệt nhuộm

Liên hệ

Công ty TNHH thương mại hoá chất & môi trường VAC tự hào là nhà cung cấp các loại hóa chất chất lượng, uy tín hàng đầu  với giá rẻ hiện nay. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các loại hóa chất ngành xử lý nước với số lượng lớn tại Việt Nam, là một trong các đối tác chiến lược của các tập đoàn sản xuất hóa chất lớn với giá hóa chất xử lý nước tốt hàng đầu. Ngoài các loại hóa chất xử lý nước thải , Công ty TNHH thương mại hoá chất & môi trường VAC còn nhập khẩu và phân phối các loại sản phẩm hóa chất cho các ngành công nghiệp khác nhau như: Dệt nhuộm, Sản xuất Giấy, Sản xuất Xi mạ… với các dòng hóa chất đa dạng chủng loại, giá thành cạnh tranh được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, EU… và các loại hóa chất thông dụng được sản xuất tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nhập khẩu và phân phối hóa chất, Công ty TNHH thương mại hoá chất & môi trường VAC cam kết cung cấp cho Quý Khách hàng các loại hóa chất phù hợp nhất, chất lượng cao nhất, phù hợp với đặc điểm từng ngành nghề sản xuất với giá thành cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất và đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng.

Để có được những sản phẩm chất lượng theo đúng yêu cầu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại và website để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Công ty TNHH Thương mại hóa chất & môi trường VAC

Địa chỉ : Số 5, tổ 41, cụm 6 P. Phú Thượng, Q. Tây Hồ, Hà Nội

VP đại diện: 908 Lạc Hồng, Phú Thượng, Tây Hồ. Hà Nội

Điện Thoại : (+84) 243.2047.665 Hotline: 0986809455 Email : anhpham@vacchemical.vn. Website : vacchemical.vn Mã số thuế : 0109278966